Uống trà giảm cân và lời khuyên của chuyên gia dinh dưỡng

Trà giảm cân hiện nay có rất nhiều thương hiệu, nhiều nguồn gốc xuất xứ. Để tránh uống nhầm sản phẩm kém chất lượng gây nguy hiểm cho sức khỏe, khi sử dụng trà giảm cân, người tiêu dùng nên chọn những sản phẩm đã được khoa học chứng minh, được nhập khẩu chính thức vào Việt Nam, đã qua kiểm định của Bộ Y tế VN và được cấp số đăng ký lưu hành toàn quốc.

Ngày đăng: 26-10-2015

11,009 lượt xem

Uống trà giảm cân ngày càng trở nên phổ biến bởi tính an toàn cao trong sử dụng

Với nhu cầu giảm cân ngày càng lớn không chỉ của chị em phụ nữ mà còn của cả phái nam biết quan tâm đến vóc dáng của mình, trà giảm cân đã ngày càng trở nên phổ biến bởi tính an toàn cao trong sử dụng. Tuy nhiên thực tế, đã có không ít người trở thành nạn nhân của những loại trà giảm cân trôi nổi không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Từ thực tế...

Bà H. (Hải Phòng) cho biết: Theo quảng cáo, bà mua một hộp trà giảm cân tại siêu thị Ánh Dương, Hải Phòng (trà có tên tiếng Anh bà không nhỡ rõ). Trà này được giới thiệu cam kết sẽ đem đến hiệu quả giảm cân chỉ sau 10 ngày sử dụng. Nhưng chỉ mới uống đến gói thứ 2, bà H. bị đi ngoài liên tục và bị mất nước trầm trọng. Quá lo sợ, bà đành vứt bỏ những gói còn lại.

Ngoài thị trường, đặc biệt là trên các mạng xã hội, các loại trà giảm cân được rao bán rất tràn lan, hầu hết đều là hàng trôi nổi, không nhãn mác tiếng Việt, không có công ty nhập khẩu chính thức vào Việt Nam, và do đó chưa được thông qua kiểm định chất lượng của Bộ Y tế, nên không thể biết được bên trong thành phần có ẩn chứa những chất cấm gây hại cho sức khỏe hay không.

Một ví dụ điển hình là trà giảm cân Green Coffee 800. Trang web chính thức http://green-coffee-800.com/ cảnh báo, với Green Coffee 800 thật, trên bao bì sẽ dán tem hologram của Công ty dược phẩm Leptin (Mỹ), có sticker thể hiện hàng chính hãng và nguồn gốc xuất xứ. Tuy nhiên, so sánh với hộp trà giảm cân Green Coffee 800 được rao bán tại một số mạng xã hội Việt Nam, dễ thấy không có những yếu tố đảm bảo trên. Như vậy, nếu không biết những dấu hiệu nhận biết hàng thật, khả năng người tiêu dùng mua phải hàng giả là rất lớn, hiệu quả giảm cân không thấy đâu mà còn có nguy cơ “tiền mất tật mang”.

Đây chỉ là một ví dụ điển hình. Còn rất nhiều sản phẩm trà giảm cân khác được thông báo, thậm chí được cam kết là hàng chính hãng, nhưng khi kiểm tra trên hộp, hoàn toàn không có thông tin công ty nhập khẩu, không có số đăng ký tại Việt Nam... mọi người cần hết sức lưu ý.

...Đến lời khuyên của chuyên gia

Theo PGS – TS Nguyễn Thị Lâm, Phó viện trưởng viện Dinh dưỡng Quốc gia, trà giảm cân hiện nay có rất nhiều thương hiệu, nhiều nguồn gốc xuất xứ. Có một số sản phẩm khi người tiêu dùng uống vào bị tiêu chảy là do có thể nguồn gốc sản phẩm không đảm bảo, bị uống nhầm sản phẩm kém chất lượng, nhưng cũng có thể là do cơ địa, người này uống vào chỉ nhuận tràng hơn bình thường, tạo cảm giác nhẹ nhàng ở bụng, nhưng người khác bị nhạy cảm thì lại đau bụng tiêu chảy.

Khi bị đau bụng, tiêu chảy, tốt hơn hết người tiêu dùng nên dừng ngay lại. Và để tránh nguy cơ bị tiêu chảy, mất nước khi sử dụng trà giảm cân, người tiêu dùng nên chọn những sản phẩm đã được khoa học chứng minh, được nhập khẩu chính thức vào Việt Nam, đã qua kiểm định của Bộ Y tế VN và được cấp số đăng ký lưu hành toàn quốc.

PGS Nguyễn Thị Lâm khẳng định: “Không có chuyện là không cần tập thể dục, không phải ăn kiêng mà vẫn giảm cân. Để giảm cân, quan trọng nhất là kiểm soát chế độ ăn và tập luyện thể thao. Uống trà giảm cân chỉ là để hỗ trợ và thúc đẩy cho hiệu quả giảm cân được nhanh chóng hơn. Sau khi giảm được cân nặng như mong muốn thì vẫn phải tiếp tục kiểm soát ăn và luyện tập, nếu không cân nặng sẽ bị lên trở lại”.

Cam kết từ tragiamcanhcm.com:

100% sản phẩm trà giảm cân viên giảm cân nhập khẩu được giới thiệu tại tragiamcanhcm.com đều là sản phẩm nhập khẩu chính thức, đã được thông qua kiểm định chất lượng của Bộ Y tế Việt Nam, và được cấp phép lưu hành toàn quốc.

Có thể bạn cũng quan tâm:

Một số chế độ ăn kiêng khoa học phối hợp với uống trà giảm cân:

7 ngày detox giảm cân hiệu quả theo PP khoa học GM Diet

PP Detox giảm cân bằng món sinh tố xanh tự làm

Giảm cân hiệu quả chỉ với 2 ngày detox mỗi tuần


Một số sản phẩm trà giảm cân hiệu quả nhất hiện nay:

  Trà giải độc giảm cân Shape Tea

  Trà Tam Thanh

        Trà giảm cân SlimSpa

 

Hotline Dược sĩ tư vấn trực tiếp: 09321 76399

tragiamcanhcm.com

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha