Nhịn ăn thanh lọc cơ thể - những điều cần biết

Có nhiều cách nhịn ăn thanh lọc cơ thể, từ ăn ít thức ăn cho đến không ăn bất kỳ món nào. Vậy nguyên tắc chung của phương pháp này là gì, lợi và hại ra sao. Sau đây là những điều bạn cần hiểu rõ trước khi quyết định tham gia vào một liệu trình nhịn ăn để thanh lọc cơ thể.

Ngày đăng: 23-06-2015

3,029 lượt xem

Nhịn ăn thanh lọc cơ thể - những điều cần biết

Có nhiều cách nhịn ăn thanh lọc cơ thể, từ ăn ít thức ăn cho đến không ăn bất kỳ món nào, sẽ có hiệu quả giảm cân, ít nhất trong thời gian ngắn. Nhưng những rủi ro có thể xảy ra lại vượt xa những lợi ích có thể đạt được, và cuối cùng, nhịn ăn thanh lọc cơ thể là một phương pháp lợi bất cập hại. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu nhé!

Nguyên tắc chung của việc nhịn ăn thanh lọc cơ thể

Các phác đồ nhịn ăn thanh lọc cơ thể thường khác nhau, nhưng về cơ bản thường bắt đầu với một chế độ nghiêm ngặt, chỉ được uống nước lọc, nước trái cây và/hoặc một số loại đồ uống khác cung cấp năng lượng thấp. Một số kế hoạch nhịn ăn cho phép người nhịn ăn được ăn một số thức ăn rắn, nhưng vẫn được xem là đang nhịn ăn vì những thức ăn này cung cấp rất ít calo.

Không phải tất cả chế độ nhịn ăn thanh lọc cơ thể đều giống nhau. Một số phương pháp có thể an toàn chẳng hạn như nhịn ăn theo chế độ dinh dưỡng và được sự giám sát của các bác sĩ. Các phương pháp nhịn ăn theo tôn giáo và văn hóa thường được thực hiện như một hành động bày tỏ lòng sùng kính, việc nhịn ăn này thường thực hiện trong 24 - 48 giờ và không vì mục đích giảm cân.

Việc nhịn ăn kéo dài trong một hoặc hai ngày không gây nguy hiểm cho người trưởng thành với cơ thể khỏe mạnh. Nhưng với những người có sức khỏe kém, người cao tuổi hoặc người có bệnh mãn tính, phụ nữ mang thai và trẻ em luôn là những đối tượng được khuyên nên tránh xa các kế hoạch nhịn ăn thanh lọc cơ thể.

Những nguy hiểm khó lường trước thực sự nằm trong giai đoạn nhịn ăn kéo dài từ 3 ngày đến một tháng.

Nguy hiểm khi nhịn ăn để giảm cân

Có nhiều người muốn nhịn ăn với mục đích giảm cân nhanh

Có nhiều người tham gia một phát đồ nhịn ăn không vì mục đích thanh lọc cơ thể mà vì muốn được giảm cân nhanh chóng trong 1 thời gian ngắn. Đúng là khi bạn giảm lượng calo đưa vào cơ thể một cách đáng kể thì bạn cũng sẽ giảm cân theo. Nhưng nếu giảm quá nhanh trong 1 thời gian ngắn cũng có thể gây ra các vấn đề về sức khỏe, bao gồm cả mất cơ bắp. Thêm vào đó, khi bắt đầu nhịn ăn, cơ thể sẽ chuyển sang chế độ bảo tồn, đốt cháy calo chậm hơn.

Hãy nhớ rằng, trọng lượng ban đầu bị mất đi chủ yếu là do các chất lỏng chứ không phải các chất béo. Sau khi kết thúc chế độ nhịn ăn và trở lại bình thường, bất kỳ trọng lượng nào đã mất trước đó cũng sẽ quay trở lại.

Không chỉ lấy lại cân nặng trước khi nhịn ăn thanh lọc cơ thể, đa số người áp dụng phương pháp này có xu hướng tăng thêm vài cân do sự trao đổi chất bị chậm lại, khiến cơ thể dễ bị tăng cân hơn. Tệ hơn nữa, trọng lượng được lấy lại có khả năng chỉ toàn là chất béo, do các cơ đã bị mất.

Trọng lượng được lấy lại có thể chỉ toàn chất béo, do các cơ đã bị mất

Tác dụng phụ của phương pháp nhịn ăn thanh lọc cơ thể còn có chóng mặt, nhức đầu, hạ đường huyết, đau cơ, suy nhược và mệt mỏi. Nhịn ăn kéo dài có thể dẫn đến thiếu máu, hệ thống miễn dịch suy yếu, gan, thận và nhịp tim hoạt động không đồng đều. Nhịn ăn cũng có thể dẫn đến thiếu hụt vitamin và khoáng chất, cơ bắp lỏng lẻo và tiêu chảy. Nhịn ăn càng lâu thì những rủi ro sẽ càng phức tạp hơn.

Nhịn ăn thanh lọc cơ thể liệu có cần thiết?

Lý thuyết "Nhịn ăn thanh lọc cơ thể có thể tẩy sạch các chất độc hại và hạn chế một loạt bệnh như béo phì, mệt mỏi và đau đầu" nghe có vẻ hợp lý. Nhưng không có bằng chứng khoa học nào có thể chứng minh việc nhịn ăn này có thể "làm sạch" cơ thể và tẩy độc.

Các chuyên gia dinh dưỡng đều đồng ý rằng nhịn ăn thanh lọc cơ thể là một phương pháp với nhiều nguy hiểm tiềm tàng và không có hiệu quả giảm cân lâu dài. Thay vì nhịn ăn, hãy lựa chọn một kế hoạch ăn uống lành mạnh, có thể gắn bó lâu dài, cung cấp tối thiểu 1.200 calo mỗi ngày và bao gồm nhiều loại trái cây, rau, ngũ cốc, sữa ít chất béo, protein nạc và các chất béo lành mạnh kết hợp cùng các hoạt động thể chất thường xuyên.

Hãy chọn một kế hoạch ăn uống lành mạnh, kết hợp với vận động thường xuyên

Cách thanh lọc cơ thể giảm cân đơn giản mà không phải nhịn ăn

Cùng với sự tiến bộ của khoa học ngày nay, nhịn ăn không còn là cách duy nhất để thực hiện mong muốn thanh lọc cơ thể. Với các loại thảo dược từ thiên nhiên đã được khoa học nghiên cứu và công nhận, bạn có thể tìm hiểu thêm một cách thanh lọc cơ thể và giảm cân khác vô cùng đơn giản mà không phải nhịn ăn  tại đây. 

Hoặc liên hệ hotline 0932176399 để được Dược sĩ tư vấn trực tiếp.

tragiamcanhcm.com

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha