3 chế độ ăn kiêng để detox giảm cân hiệu quả nhất

Bạn đang tìm kiếm một chế độ ăn uống detox “giải độc” tốt nhất để khởi động kế hoạch giảm cân của mình? Không phải tất cả đều có thể giúp được bạn.

Ngày đăng: 10-05-2019

2,011 lượt xem

Bạn đang tìm kiếm một chế độ ăn uống detox “giải độc” tốt nhất để khởi động kế hoạch giảm cân của mình? Bạn tìm thấy hàng trăm chế độ ăn kiêng khác nhau trên mạng, từ 3 ngày, 5 ngày đến 7 ngày… và không biết nên chọn phương pháp nào? Không phải tất cả đều có thể giúp được bạn. Một phương pháp detox giảm cân hiệu quả phải đem đến được cho bạn một sức khỏe tốt, và không chỉ giúp bạn detox thanh lọc độc tố trong cơ thể mà còn phải được thiết kế đặc biệt để hướng đến hiệu quả giảm cân.

Cách chọn chế độ ăn kiêng detox để giảm cân

Vậy làm thể nào để bạn chọn chế độ ăn kiêng detox giảm cân tốt nhất mà không gây hại cho sức khỏe? Các chuyên gia đồng ý rằng một chương trình detox giảm cân lành mạnh nên bao gồm các thực phẩm nguyên chất, chưa qua chế biến và có đầy đủ chất xơ, chất chống oxy hóa và các chất dinh dưỡng khác.

Một số điều cần TRÁNH khi Detox giảm cân

Có một số điều mà những người ăn kiêng cần TRÁNH khi tìm kiếm giải pháp detox giảm cân tốt nhất:

 • Tránh chế độ ăn kiêng giải độc quá ít calo: Vì mục đích giảm cân, bạn thường hay mắc phải sai lầm này. “Hãy tìm một phương pháp có thể cung cấp cho bạn đủ lượng calo trong suốt ngày, để bạn có thể làm việc sinh hoạt bình thường”, tiến sĩ Ian nói. Jankie nói thêm rằng các chế độ rất íc calo chỉ nên được tuân thủ với sự giám sát y tế.


   
 • Tránh các chế độ ăn kiêng giảm cân đưa ra những hứa hẹn lớn hấp dẫn cho bạn: Bạn nên tránh các chương trình hứa hẹn giảm cân nhanh bất thường hoặc cam kết chữa khỏi bệnh… Ngoài ra, bạn cũng nên cảnh giác với những chế độ ăn kiêng đòi hỏi bạn phải mua sản phẩm đắt tiền.
   
 • Tránh chế độ ăn kiêng mà yêu cầu loại bỏ hẳn một vài nhóm thực phẩm cần thiết cho cơ thể: Jackie khuyên bạn nên tìm kiếm một kế hoạch detox giảm cân bao gồm nhiều loại thực phẩm nguyên chất đậm đặc dinh dưỡng hơn là chỉ dựa vào nước trái cây và các loại thực phẩm bổ sung khác. Theo đây thì những chế độ ăn kiêng loại bỏ hẳn nhóm chất bột hay chất đạm… đều không phải là giải pháp tốt cho sức khỏe của bạn.

Chế độ ăn kiêng detox giảm cân tốt nhất cho bạn

Không có một phương pháp detox giảm cân duy nhất nào hiệu quả cho tất cả mọi người, nhưng có vài phương pháp tôi nghĩ là tốt hơn những phương pháp khác, và tôi luôn cố gắng tuân theo. Là một chuyên gia giảm cân, tôi thường xuyên nhận được những thông tin gửi đến văn phòng tôi về các chế độ ăn kiêng, đồ uống, thuốc, trà… để detox giảm cân. Tôi chọn lọc và thử nghiệm một số phương pháp (không phải tất cả). Sau đây là 3 chế độ ăn kiêng mà tôi thích nhất, và cũng là những phương pháp mà tôi chọn áp dụng cho chính mình khi cần một kế hoạch detox giảm cân:

 1. Phương pháp Detox giảm cân SHRED:

Nếu bạn có thể sẵn sàng cho một chương trình kéo dài trong 2 tuần, thì chương trình này của tiến sĩ Ian là một lựa chọn tuyệt vời cho bạn. Tại sao? Bởi vì nó chứa đầy đủ các loại thực phẩm giàu dinh dưỡng, giàu chất xơ. Bạn vẫn có thể được ăn uống bình thường nhưng có chọn lọc. Đây không hẳn là chương trình chuyên về giảm cân, nhưng bạn vẫn có thể giảm được cân nhẹ nhàng trong quá trình thực hiện nó. Và trong chương trình, bạn sẽ học được thói quen có lối sống ăn uống lành mạnh. Điều này sẽ giúp ích cho mục tiêu giảm cân của bạn rất nhiều khi thói quen này được duy trì trong một thời gian dài. Cần nói thêm là việc thường xuyên phối hợp với các bài tập thể dục phù hợp sẽ giúp cho kết quả càng tuyệt vời hơn.

 1. Chế độ ăn kiêng Detox giảm cân trong 3 ngày:

Ăn kiêng quyết liệt liên tục trong 2 tuần đối với bạn là không thể? Nhưng 3 ngày thì tôi nghĩ là hoàn toàn có thể. Trong 3 ngày, sẽ không có các loại thực phẩm mà bạn thường ưa thích, và nó tuân theo hướng dẫn được phát triển bởi chương trình dinh dưỡng MyPlate của USDA. Kế hoạch ăn kiêng này rất phù hợp với bạn sau một mùa tết nhất tiệc tùng bận rộn hoặc sau một kỳ nghỉ với dư dã các loại thực phẩm bổ béo mà bạn đã không thể từ chối nạp vào cơ thể mình.

 1. Uống để Detox giảm cân:


   

Nếu bạn chưa sẵn sàng thay đổi những gì bạn ăn, thì bạn có thể bắt đầu bằng những thay đổi những gì bạn uống. Nhiều chuyên gia (và những người ăn kiêng thông minh) sẽ nói với bạn rằng cách dễ nhất để giảm cân là từ bỏ hẳn rượu bia vĩnh viễn, hoặc trong một thời gian ngắn. Rượu bia không cung cấp lợi ích dinh dưỡng gì cho bạn đáng kể, nhưng nó lại chứa đầy calo, và nó khiến bạn ăn nhiều hơn. Chỉ cần nói Không với rượu bia đã là cách tốt nhất để detox giải độc cơ thể, giúp ngủ ngon hơn vào ban đêm và giảm cân hiệu quả.

Ngoài ra, nếu bạn không phải là người nghiện rượu, nhưng lại nghiện các loại đồ uống sau đây thì bạn cũng nên nói Không với chúng: nước uống có gaz, trà sữa, các loại nước tăng lực, và cả những loại soda hoa quả được ghi là 0 calo…, bởi hoặc chúng chứa quá nhiều dinh dưỡng khiến bạn dễ tăng cân, hoặc chúng khiến bạn dễ bị rơi vào trạng thái đói và cứ luôn phải đi tìm 1 cái gì đó để ăn.

Một từ thôi: sẽ rất tuyệt!

Hãy nhớ rằng sẽ rất tuyệt khi bạn chọn cho mình một chế độ ăn kiêng để Detox giảm cân mà có quan tâm đến sức khỏe của bạn. Bạn hãy tìm cho mình một chương trình phù hợp nhất với bạn dựa trên lượng thời gian bạn có thể dành cho chương trình, mức độ cam kết của bạn để thực hiện sự thay đổi, và một loại sản phẩm detox giảm cân lành mạnh thông thường nào đó để hỗ trợ cho mục tiêu của bạn nhanh chóng đạt được hơn.

Chúc các bạn thành công!

 

tragiamcanhcm.com

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha