Khám phá những cách giải độc cơ thể hiệu quả nhất

Ngày nay, khi hàng loạt thực phẩm từ đóng gói đến tươi sống đều liên tục bị công bố chứa nhiều chất bảo quản với hàm lượng cao gây hại cho sức khỏe, với môi trường sống ngày càng bị ô nhiễm từ không khí đến nguồn nước sinh hoạt..., giải độc cơ thể đã trở nên vô cùng cần thiết và ngày càng nhận được nhiều sự quan tâm của mọi người. Sau đây chúng ta hãy cùng khám phá những cách giải độc cơ thể hiệu quả và dễ thực hiện nhất.

Ngày đăng: 31-12-2015

2,330 lượt xem

Những dấu hiệu cơ thể cần được giải độc

Thường xuyên mệt mỏi uể oải là một dấu hiệu điển hình của cơ thể tích lũy nhiều độc tố

Mặc dù hiện tại sức khỏe bạn vẫn đang bình thường không có gì đáng lo lắng, nhưng những dấu hiệu sau đây cho thấy cơ thể bạn đang phải đối phó với lượng độc tố cao và đang rất cần bạn hỗ trợ để giải phóng chúng ra khỏi cơ thể:

Táo bón thường xuyên: đây là thủ phạm số 1 gây nên tình trạng tích lũy độc tố trong cơ thể, và cũng là nguyên nhân của nhiều bệnh lý nguy hiểm trong tương lai, kể cả ung thư.

Tăng cân: bạn dễ bị tăng cân hơn, hoặc đã làm đủ mọi cách nhưng cân nặng vẫn không “nhúc nhích”. Thủ phạm chính là những độc tố đã ngăn cản quá trình chuyển hóa trong cơ thể, khiến mỡ dễ bị tích tụ hơn. Giải độc cơ thể giúp tăng cường hiệu quả giảm cân được nhanh chóng hơn.

Thường xuyên bị mệt mỏi uể oải, dù bạn vẫn ăn đủ no, ngủ đủ giấc, và không phải làm việc gì nặng nhọc.

Sạm da: làn da bạn dễ bị bị mẫn ngứa hoặc sạm màu đi và trở nên thô ráp, không còn được mịn màng tươi sáng như trước là dấu hiệu rõ rệt cho thấy cơ thể bạn đang tích lũy nhiều độc tố.

Hơi thở nặng mùi: đây cũng là một dấu hiệu cơ thể bạn cần được giải độc.

Những cách giải độc cơ thể hiệu quả và dễ thực hiện nhất

1. Làm sạch ruột già

Làm sạch ruột già là phần không thể thiếu khi muốn giải độc cơ thể

Ruột già là nơi lưu trữ nhiều nhất các độc tố và các chất cặn bã của cơ thể. Nếu bạn bị táo bón hoặc ruột già không đường làm sạch thường xuyên, các độc tố này sẽ tái hấp thu trở lại vào trong cơ thể, gây tích lũy và tạo nên nhiều bệnh lý nguy hiểm trong tương lai, kể cả ung thư. Vì vậy, làm sạch ruột già là phần không thể thiếu khi bạn muốn giải độc cho cơ thể. Ngoài ra, việc làm sạch ruột già còn giúp bạn thải trừ các thức ăn dư thừa trong ngày ra khỏi cơ thể một cách nhanh chóng, nhờ vậy hỗ trợ rất tích cực cho những ai đang muốn được giảm cân.

Theo thống kê, làm sạch ruột già cũng là cách giải độc cơ thể được ưa chuộng nhất trong năm qua tại Mỹ.

Tìm hiểu thêm Sản phẩm Giải độc cơ thể và làm sạch ruột già tại đây.

2. Uống nhiều nước

Nước giúp giải trừ nhiều loại độc tố hòa tan trong nước

Rất nhiều loại độc tố có thể hòa tan được trong nước. Vì vậy, nếu bạn uống nước đủ và thường xuyên, chúng sẽ được thải ra khỏi cơ thể dễ dàng qua đường nước tiểu và mồ hôi. Đây là cách giải độc cơ thể hữu hiệu và dễ dàng nhất. Lượng nước trung bình mỗi ngày bạn cần uống là khoảng 2 lít nước /ngày, kể cả nước lọc và các loại trà như trà xanh, trà thảo dược.

3. Ăn nhiều rau xanh

Rau xanh họ cải và các loại dưa có công dụng giải độc cơ thể rất tốt

Rau xanh được biết như là loại thực phẩm có công dụng giải độc cơ thể rất tốt, đặc biệt là các loại rau họ cải và các loại dưa. Ngoài ra, trong rau còn chứa rất nhiều vitamin cần thiết cho sự chuyển hóa các chất trong cơ thể, trong đó có cả sự chuyển hóa mỡ, đồng thời cũng chứa nhiều chất xơ giúp ngăn ngừa táo bón.

Theo khuyến cáo của Viện Dinh dưỡng Quốc gia Việt Nam, mỗi ngày chúng ta cần cung cấp 25-30g chất xơ, tương đương khoảng 300g rau và 200g trái cây. Như vậy mỗi bữa ăn chính, bạn phải ăn 100g rau - tức 1 chén đầy (không chứa nước). Với trái cây cũng phải ăn cả vỏ, cả múi, cả thịt trái thì mới có chất xơ, chứ không chỉ uống nước ép là được.

4. Thường xuyên cung cấp lợi khuẩn đường ruột (probiotics)

Sữa chua chứa nhiều lợi khuẩn giúp giải trừ các độc tố kim loại nặng

Một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí dinh dưỡng cho biết các lợi khuẩn đóng vai trò tích cực trong việc giải trừ các chất độc kim loại nặng gốc tự do ra khỏi cơ thể, đồng thời loại bỏ cả những vi khuẩn có hại lưu trú trong hệ tiêu hóa. Chỉ cần thường xuyên sử dụng các sản phẩm như sữa chua, đồ uống lên men..., bạn đã cung cấp đầy đủ lợi khuẩn cho cơ thể rồi.

Theo giám đốc y khoa của Bệnh viện Helios ở Victoria B.C (Canada), ông Peter Bennett, tất cả mọi người nên giải độc ít nhất 1-2 lần mỗi năm, hoặc nên nghĩ đến việc giải độc cơ thể khi nhận thấy có bất kỳ dấu hiệu tích lũy độc tố nào như đã nêu ở trên. Một cơ thể sẽ khỏe mạnh và cân đối khi không còn tích tụ độc tố, và khi đó bạn sẽ luôn cảm thấy dồi dào năng lượng cho từng khoảnh khắc trong cuộc sống.

Hotline Dược sĩ tư vấn trực tiếp: 0932176399.

tragiamcanhcm.com

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha