Phương pháp thanh lọc cơ thể 12 ngày bằng nước chanh

Bác sĩ Đỗ Đức Ngọc là người đầu tiên đã chia sẽ phương pháp thanh lọc cơ thể trong 12 ngày bằng nước chanh tươi. Sau đây là nội dung chia sẽ về phương pháp thực hiện của Ông.

Ngày đăng: 31-03-2015

16,827 lượt xem

 

Bác sĩ Đỗ Đức Ngọc chia sẽ về phương pháp thanh lọc cơ thể trong 12 ngày

Bác sĩ Đỗ Đức Ngọc, người đã chia sẽ về phương pháp Thanh lọc cơ thể trong 12 ngày

Bác sĩ Đỗ Đức Ngọc là người đầu tiên đã chia sẽ phương pháp thanh lọc cơ thể trong 12 ngày bằng nước chanh tươi. Ông là bác sĩ về Khí công Y đạo Việt Nam. Ông học được phương pháp thanh lọc cơ thể này từ các Thầy của mình. Họ vẫn thường dùng phương pháp này mỗi năm 2 lần, lần thứ nhất bắt đầu từ ngày nhập Hạ- Rằm tháng 4, lần thứ hai bắt đầu vào ngày mãn Hạ- Rằm tháng 7. Theo Ông, quá trình thanh lọc cơ thể trong 12 ngày được thực hiện cụ thể như sau:

 • Pha chế nước uống: mỗi lít nước uống bạn cần pha chế theo công thức gồm:
  Chanh tươi: 3-6 quả (để có độ chua vừa đủ và phù hợp với bạn)
  Đường: vừa đủ độ ngọt sao cho dễ uống.
   
 • Cách uống: khi đến giờ ăn cơm, người thực hiện thanh lọc cơ thể sẽ uống 1 ly 250ml, nửa giờ sau 1 ly, nửa giờ sau uống 1 ly nữa (mỗi bữa cơm sẽ được thay thế thành 3 ly nước chanh, uống cách nhau mỗi nữa giờ). Như vậy, 4 bữa ăn sáng, trưa, chiều, tối sẽ được thay bằng 12 ly là 3 lít, còn 1-3 lít để uống khi cảm thấy khát, mỗi lần ½ ly. Như vậy mỗi ngày uống từ 4-6 lít.

Đường sẽ giúp cơ thể giữ năng lượng và thân nhiệt, không làm suy tim hay cơ bắp bị mệt mỏi khi làn việc. Chanh để tẩy độc hạ huyết áp, cholesterol, tan mỡ, lọc máu…

Bạn có thể tìm hiểu thêm phương pháp thanh lọc cơ thể 12 ngày bằng nước chanh qua chia sẽ sau đây của BS. Đỗ Đức Ngọc:

 

Trong suốt 12 ngày thanh lọc cơ thể, bạn vẫn có thể làm việc, tập thể thao, sinh hoạt bình thường.

Theo bác sĩ Ngọc, sau đây là các biểu hiện bạn có thể gặp trong quá trình thanh lọc cơ thể:

 • Ngày thứ 1-4: đi tiểu nhiều hơn, đi đại tiện phân ngày càng mềm hơn và loãng hơn
 • Ngày thứ 5-8: buồn đi cầu là đi ngay, tiêu ra nước ồ ạt, càng ngày càng ít phân và trong hơn. Cơ thể không mệt mỏi, vẫn đi làm bình thường vui vẻ, nhưng cảm thấy thèm ăn.
 • Ngày thứ 9-10: bạn có thể thấy hơi đau lâm râm trong bụng và mắc đi đại tiện liền, chảy ra nước xối xả toàn là màu đen, có thể hơi lợn cợn.
 • Ngày thứ 11: đi đại tiện 2-3 lần, ra rất nhiều khoảng 2kg phân lầy nhầy, lung bùng, mầu đen có lẫn mỡ, có thể có xơ sợi.
 • Ngày thứ 12: uống vào một ly nước là đi ngay ra một ly nước trong không có tí phân nào. Uống vào ly nào là ra ngay ly ấy. Trong bụng bao tử và ruột thật sạch.

Các dấu hiệu đặc biệt về đường tiêu hóa là những biểu hiện thường gặp trong quá trình thanh lọc cơ thể 12 ngày

Sau khi kết thúc đợt thanh lọc cơ thể 12 ngày, bạn cần ăn lại bằng 1 món cháo nhẹ dễ tiêu. Theo chia sẽ của BS. Ngọc, bạn nên bắt đầu ăn lại bằng món cháo huyết heo nấu với nhiều gừng sắc sợi, và chỉ được ăn 1 tô nhỏ thôi. Trong thời gian uống nhiều nước, cơ co bóp của trường vị chứa nhiều nước đã bị giãn nở, chất gừng làm ấm trường vị giúp các cơ co lại. Còn huyết heo theo Đông y là đội quân dùng để lấy độc tố còn sót lại trong máu theo đường phân ra ngoài. Bạn sẽ cần thêm một tô cháo lớn nữa để dành cho bữa điểm tâm sáng hôm sau là ngày thứ 13. Lúc đó mới xong một giai đoạn thanh lọc cơ thể. Trưa ngày thứ 13, chỉ được quyền ăn 1 chén cơm với thức ăn nhẹ là canh, chiều có thể ăn 2 chén.

Chao huyet

Cháo huyết nấu với gừng sợi là món ăn đầu tiên sau hành trình thanh lọc cơ thể 12 ngày

Sau quá trình thanh lọc cơ thể 12 ngày, bạn thường sẽ mất đi vài ký. Nhiều hay ít là tùy theo cơ thể mỗi người.

Giảm cân là kết quả thường gặp sau 1 đợt thanh lọc cơ thể

Theo BS. Ngọc, những người bị bệnh cao huyết áp, tiểu đường, cholesterol, đau thấp khớp, bệnh bao tử, đường ruột, gan thận, ung thư..., nếu huyết áp không bị quá thấp, vẫn có thể áp dụng phương pháp thanh lọc cơ thể này.

Phương pháp này không được áp dụng cho người bị huyết áp thấp, bệnh thiếu máu, bệnh ác tính về máu, viêm phổi cấp, bệnh tim và bệnh nhân đang bị suy nhược năng.

Trên đây là những chia sẽ của BS Ngọc. Các bạn hãy xem đây chỉ là những thông tin để tham khảo thôi nhé. Chúng tôi hoàn toàn không có ý khuyến khích các bạn thanh lọc cơ thể trong 12 ngày theo phương pháp này, bởi tuy đây là phương pháp đã được một số người áp dụng cho thấy hiệu quả, nhưng vẫn chưa có đầy đủ cơ sở khoa học để có thể xác định chắc chắn đem đến lợi ích và an toàn cho sức khỏe của mọi người.

Thông tin mới dành cho bạn:

Một giải pháp thanh lọc cơ thể vẫn rất hiệu quả nhưng đơn giản và an toàn hơn rất nhiều, đã được các chuyên gia khoa học trên thế giới nghiên cứu sâu về cơ chế tác dụng và tính an toàn, đó là hàng ngày sử dụng một số loại thảo dược hoặc thực phẩm có tác dụng thanh lọc giải độc cơ thể mạnh mẽ như Senna, mộc nhĩ đen, tỏi, rong biển, cần tây, cà rốt... Sẽ không phải là thanh lọc cơ thể cấp tốc trong 12 ngày như phương pháp của BS. Ngọc, nhưng mỗi ngày thanh lọc bớt đi 1 ít, và không phải tuyệt đối nhịn ăn, như vậy sẽ dễ thực hiện hơn cho nhiều người mà lại an toàn và rất tốt cho sức khỏe.

Tìm hiểu thêm <<tại đây>>.

 

Có thể bạn cũng quan tâm

         

Ý kiến các chuyên gia về             Những lưu ý cực kỳ quan trọng            Thanh lọc cơ thể bằng nước
 thanh lọc cơ thể 12 ngày            trước khi sử dụng phương pháp           chanh thế nào cho đúng cách
     bằng nước chanh                    thanh lọc cơ thể 12 ngày bằng

                                                                  nước chanh
 

Hotline Dược sĩ tư vấn trực tiếp: 0932176399

tragiamcanhcm.com

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha