Nữ sinh 18 tuổi bị tử vong do thanh lọc cơ thể 12 ngày?

Việc nữ sinh 18 tuổi bị tử vong có phải do thanh lọc cơ thể 12 ngày bằng nước chanh không? Đây là thông tin chính thức của sự kiện gây chấn động này.

Ngày đăng: 09-04-2015

3,542 lượt xem

Do mặc cảm về ngoại hình to béo nên nữ sinh đã áp dụng chế độ thanh lọc cơ thể trong 12 ngày bằng nước chanh để giảm cân và khi được 10 ngày, cô gái tử vong đột ngột. Sự trùng hợp đó khiến dư luận dấy lên nghi ngờ về nguyên nhân tử vong của cô gái trẻ. Người ta bán tín bán nghi về tác dụng và hậu quả do việc ăn kiêng này gây ra, nhất là khi một số báo lại đưa tin gần như khẳng định nguyên nhân tử vong của nữ sinh này là do ăn kiêng.

Tuy nhiên, đây có phải là nguyên nhân chính không, đại diện bệnh viện Thanh Nhàn (Hà Nội) đã đưa ra câu trả lời cho nghi vấn này.

Nghi vấn nữ sinh tử vong do áp dụng thanh lọc cơ thể 12 ngày bằng nước chanh

Bác sĩ Chu Thị Dự, Phó Giám đốc bệnh viện Thanh Nhàn (Hà Nội) cho biết, sáng ngày 7/7/2014, một nữ sinh 18 tuổi ở Hà Nội được chuyển đến khoa Cấp cứu Ngoại trong tình trạng ngừng tuần hoàn, không mạch, không huyết áp. Ngay lậy tức, các bác sĩ đã tiến hành cấp cứu để khắc phục tình trạng nguy kịch của bệnh nhân.

Sau khi được cấp cứu, bệnh nhân có mạch và có huyết áp trở lại nhưng vẫn ở trong tình trạng hôn mê sâu, do đó được đưa lên khoa Hồi sức tích cực, tiếp tục điều trị.

Cũng theo lời bác sĩ Dự, người nhà bệnh nhân khi đưa nữ sinh cấp cứu có kể lại rằng, nữ sinh ngày có tiền sử tăng huyết áp và đã điều trị tăng áp mấy năm nay và đang trong thời gian ôn thi đại học. Sáng 7/7, khi người nhà lên phòng, nữ sinh vẫn hoàn toàn bình thường, tuy nhiên 30 phút sau thì bất tỉnh. Bệnh nhân nặng khoảng hơn 80kg, cao 1m60 và hay mặc cảm về ngoại hình của bản thân nên có áp dụng phương pháp thanh lọc cơ thể trong 12 ngày bằng nước chanh.

Bác sĩ Chu Thị Dự cho biết, “mẹ nữ sinh có nhắc đến việc con bà ăn kiêng, song chị gái thì khẳng định nữ sinh này ăn kiêng không hoàn toàn vì chiều hôm trước, nữ sinh này có ăn một bát phở”.

“Do cháu to béo nên chuyển từ gác xuống nhà và đến bệnh viện mất gần một giờ, đến nơi thì đã ngừng tuần hoàn. Mặc dù khi cấp cứu thì bệnh nhân có mạch và huyết áp trở lại nhưng tình trạng chung là không có tiến triển vì ngừng tuần hoàn lâu rồi. Đến 3h sáng ngày 8/7 thì tử vong” – bác sĩ Dự nói.

Bác sĩ Chu Thị Dự - Phó Giám đốc bệnh viện Thanh Nhàn

Sau khi bệnh nhân nhập viện, các bác sĩ đã tiến hành kiểm tra đường máu, tuy nhiên, kết quả kiểm tra cho thấy lượng đường vẫn trong giới hạn bình thường, bệnh nhân cũng được xét nghiệm xem có sử dụng chất gây nghiện nào không nhưng kết quả âm tính. Do đó, các bác sĩ không kết luận nữ sinh tử vong do ăn kiêng.

Bác sĩ Dự cho biết, nếu người nhà bệnh nhân đồng ý cho mổ tử thi tìm nguyên nhân thì sẽ có kết luận rõ ràng và chính xác hơn, tuy nhiên người nhà từ chối do quá đau lòng.

Rủi ro từ phương pháp giảm cân: nhịn ăn để thanh lọc cơ thể trong 12 ngày

Trường hợp áp dụng phương pháp thanh lọc cơ thể giảm cân như nữ sinh trên gần đây có chiều hướng tăng, do sự lan truyền chóng mặt của phương pháp này trên các mạng xã hội. Theo phương pháp này, người áp dụng sẽ không ăn bất cứ loại thực phẩm nào khác ngoài nước chanh đường.

Theo chỉ dẫn, đường giúp cơ thể giữ năng lượng và thân nhiệt, không làm suy tim hay cơ bắp bị mệt mỏi khi làm việc, chanh để tẩy độc hạ áp huyết, cholesterol, tan mỡ, lọc máu. Do vậy, thứ nước uống này vừa thanh lọc cơ thể giúp cơ thể loại bỏ độc chất, khỏe mạnh, dẻo dai không bệnh tật và vừa có tác dụng giúp giảm cân chỉ sau 12 ngày

Hiện nay, rất nhiều người đã áp dụng biện pháp uống nước chanh trong vòng 12 ngày để thanh lọc cơ thể, kết hợp giảm cân. Tuy nhiên, không ít trường hợp sau khi uống nước chanh trong một thời gian dài đã xuất hiện dấu hiệu đau đầu, chóng mặt, cơ thể suy nhược.

Bạn có thể dễ dàng bị suy nhược và gặp rủi ro khi áp dụng cách thanh lọc cơ thể 12 ngày bằng nước chanh

Theo bác sĩ dinh dưỡng Nguyễn Thu Hoài, BV Thanh Nhàn, việc thanh lọc cơ thể bằng phương pháp uống nước chanh 12 ngày cần phải hết sức thận trọng vì chưa có nghiên cứu khoa học chính thức về vấn đề này. Mỗi người có một thể trạng và sức khỏe khác nhau, vì thế khi muốn ăn kiêng cần một giải pháp về dinh dưỡng, để an toàn thì cần đến tư vấn với bác sĩ.

Nếu bạn cần một giải pháp an toàn hơn mà vẫn hiệu quả cho việc thanh lọc cơ thể và giảm cân, bạn có thể tìm hiểu thêm tại đây. Với phương pháp này, việc thanh lọc cơ thể sẽ không cấp tốc trong 12 ngày, nhưng bạn không phải tuyệt đối nhịn ăn như phương pháp mà nữ sinh trên đã áp dụng, tránh những rủi ro đáng tiếc có thể xảy ra với chính mình.

tragiamcanhcm.com

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha