5 cách thanh lọc cơ thể nên làm trong mùa hè

Sau những ngày hội hè vui chơi ăn uống thoải mái cùng bạn bè, bạn cần làm gì để lấy lại sức khỏe và vóc dáng cho mình? 5 cách thanh lọc cơ thể cần thiết bạn có thể thực hiện ngay hôm nay.

Ngày đăng: 23-04-2015

1,962 lượt xem

Thanh lọc cơ thể mùa hè giúp cải thiện sức khỏe và vóc dáng của bạn

Mùa hè là mùa của những buổi picnic vui chơi, là mùa của những cuộc hội hè ăn uống. Vì vậy, sau những ngày tham gia thỏa thích cùng bạn bè, bạn cũng cần hỗ trợ cơ thể mình lấy lại sức khỏe và vóc dáng nhé. Dưới đây là 5 cách thanh lọc cơ thể bạn nên tham khảo để cải thiện sức khỏe của mình cho mùa hè này.

1. Thanh lọc cơ thể bằng cách Tập thể dục

Tập thể dục không chỉ đóng vai trò quan trọng trong việc điều trị, cải thiện sức khỏe mà còn là cách giúp thanh lọc cơ thể. Vì thế, bạn nên lắng nghe cơ thể để biết bạn cần tập luyện ở mức độ nào. Bạn nên hiểu rằng thanh lọc cơ thể triệt để không có nghĩa bạn phải tập luyện quá sức. Thêm vào đó, hãy tự nhủ với chính mình rằng thanh lọc cơ thể để cải thiện sức khỏe, không chỉ đơn thuần để giảm cân hay giữ dáng.

Tập thể dục giúp thanh lọc cơ thể và cải thiện sức khỏe

Hệ thống bạch huyết trong cơ thể bạn cần có sự vận động để lưu thông nên bạn có thể lựa chọn cách luyện tập như đi bộ, nhảy dây hay tập yoga. Các bài tập ngồi xổm cũng là cách giúp bạn thanh lọc cơ thể hiệu quả vì bài tập này sẽ kích thích các cơ quan đồng thời giúp cơ thể sản sinh những hoóc-môn có lợi.

So với việc bài tiết qua nước tiểu, quá trình luyện tập cũng sẽ giúp cơ thể loại bỏ nhiều độc tố nhiều hơn qua hơi thở. Khi máu được bơm lên và bạn đang thở nhanh, cơ thể cũng sẽ nóng dần lên dẫn tới đổ mồ hôi - một trong những cách giúp cơ thể thanh lọc.

Tuy nhiên, bạn nên biết điểm dừng, không luyện tập quá sức để tránh phản ứng ngược, gây hại tới sức khỏe.

2. Thanh lọc cơ thể bằng cách Tắm

Tắm được coi là một dạng thủy liệu pháp - dùng nước để tiến hành một phương pháp trị liệu và nâng cao sức khỏe một cách tự nhiên. Liệu pháp tắm (có thể kết hợp với các chất có tác dụng chữa bệnh) để làm sạch cơ thể là việc chúng ta vẫn làm. Các phân tử nước có khả năng chữa bệnh như các loại thuốc.

Tắm được coi là một dạng thủy liệu pháp

Vì thế, nếu bạn đang đánh giá thấp về hiệu quả của thủy liệu pháp, bạn nên thay đổi và trải nghiệm tác dụng tuyệt vời của liệu pháp này. Thủy liệu nóng hay lạnh đều tác động và giúp máu lưu thông khắp cơ thể. Nếu thủy liệu nóng giúp giãn nở mạch máu thì cách dùng nước lạnh sẽ giúp co thắt. Thông qua quá trình thủy liệu, cơ thể bạn sẽ được thanh lọc và giúp bạn thư thái hơn.

3. Thanh lọc cơ thể bằng cách Xông hơi

Dù bạn sử dụng cách tắm hơi khô hay xông hơi đều sẽ giúp cơ thể bạn đổ mồ hôi, loại bỏ độc tố qua da. Đổ mồ hôi sẽ giúp mở các lỗ chân lông, loại bỏ bụi bẩn giúp làm sách cơ thể và đặc biệt tốt cho làn da. Tuy nhiên, sau khi đổ mồ hôi, bạn hãy giữ ẩm cho cơ thể.

Xông hơi giúp bạn đổ mồ hôi và loại bỏ độc tố qua da

Trước khi thực hiện cách thanh lọc này, bạn hãy uống nhiều nước lọc hoặc nước chanh, việt quất. Cách này sẽ hỗ trợ quá trình thanh lọc cơ thể và giúp giữ ẩm cơ thể sau khi đổ mồ hôi.

Bên cạnh đó, nước chanh hoặc việt quất cũng có tác dụng cân bằng độ PH trong cơ thể, loại bỏ độc tố, giải độc gan và thận cũng như thanh lọc máu. Bạn có thể uống các loại đồ uống này hàng ngày để đạt mục đích thanh lọc cơ thể.

4. Thanh lọc cơ thể bằng cách Mát-xa

Nếu đổ mồ hôi giúp thải độc qua da thì mát-xa là cách giúp bạn thanh lọc qua các cơ bắp, các mô và giúp lưu thông bạch huyết khắp cơ thể. Sự chuyển động của hai hệ thống tuần hoàn lọc máu, bài tiết chất thải từ các tế bào sẽ giúp cải thiện hệ thống miễn dịch, đối phó với các tác nhân gây bệnh.

Mát-xa là cách giúp bạn thanh lọc qua các cơ bắp

5. Dùng Niacin (B3) để thanh lọc cơ thể

Niacin hay B3 là một trong 5 loại vitamin thiết yếu trong cơ thể. Dùng niacin để thanh lọc cơ thể là một cách tuyệt vời mà chi phí hợp lý. Tuy nhiên, các bác sĩ khuyến nghị rằng bạn nên bắt đầu với việc sử dụng 100 mg và không nên dùng quá nhiều.

Khi thực hiện cách thanh lọc này, bạn hãy uống nhiều nước (nước chanh việt quất) và vận động để đổ nhiều mồ hôi, giúp cơ thể loại bỏ độc tố.
Khi áp dụng phương pháp này, bạn có thể có cảm giác ngứa ngáy, nóng hay ửng đỏ trong khoảng 1 giờ. Vì vậy, trước khi bổ sung vitamin này, bạn nên tham khảo tư vấn của bác sĩ để biết cơ thể mình cần bổ sung bao nhiêu là đủ.

Và đây là cách thanh lọc cơ thể đặc biệt dành cho bạn...

... đơn giản chỉ cần thưởng thức một tách trà thơm Shape Tea sau mỗi bữa ăn tối, cơ thể bạn sẽ được thanh lọc mỗi ngày một cách dễ dàng hơn bao giờ hết, kèm với hiệu quả giảm cân giúp cải thiện vóc dáng cho bạn ngày càng gọn gàng thon thả hơn.

Một tách trà thơm Shape-Tea sau mỗi bữa ăn tối, sẽ giúp bạn giải độc và giảm cân thật hiệu quả

Hotline Dược sĩ tư vấn trực tiếp: 09321 76399

tragiamcanhcm.com

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha