Trãi nghiệm nhịn ăn thanh lọc cơ thể của một bác sỹ chuyên khoa dinh dưỡng

Trãi nghiệm về phương pháp nhịn ăn để thanh lọc cơ thể của bác sỹ Giám đốc Trung tâm Dinh dưỡng và những lời khuyên quý giá.

Ngày đăng: 22-04-2015

5,650 lượt xem

Phương pháp nhịn ăn để thanh lọc cơ thể

Từng thử nhịn ăn lúc là Giám đốc Trung tâm Dinh dưỡng TP HCM, về hưu bác sĩ Nguyễn Thị Kim Hưng có thời gian tìm hiểu sâu về các phương pháp thanh lọc cơ thể.

Đầu những năm 2000, trong các khóa tập huấn cho lãnh đạo về dinh dưỡng khu vực châu Á, bác sĩ Hưng được giới thiệu chương trình giải độc thanh lọc cơ thể. Trong hàng loạt biện pháp, bà bị tò mò, thu hút bởi phương pháp nhịn ăn định kỳ và bắt đầu tìm hiểu. Sau khi dành thời gian đọc tài liệu về các liệu pháp chữa bệnh tự nhiên cũng như có dịp tiếp xúc với một vị giáo sư từng nhịn ăn để chữa bệnh, bà theo giáo sư đó để thử nghiệm nhịn ăn 7 ngày.

"Phương pháp thanh lọc cơ thể này kết hợp nhịn ăn và thở khí công đơn giản nhưng hiệu quả. Khi mình hít thở, nén khí đúng cách, mình sẽ quên cảm giác đói", bác sĩ Hưng cho biết. Sau khi thử nghiệm, bà cảm thấy bản thân khỏe khoắn hơn.

Thở đúng cách còn quan trọng hơn ăn

Theo bà Hưng, thở đúng cách còn quan trọng hơn ăn. Đa số mọi người không biết thở đúng, dẫn đến không cung cấp đủ oxy, quá trình thanh lọc cơ thể bị ảnh hưởng sinh ra bệnh tật.

Khi nhịn ăn không ăn uống gì, chúng ta không phải nhai, tiêu hóa thức ăn, hấp thu chất dinh dưỡng..., cơ thể có thời gian nghỉ ngơi để lập sự quân bình. Trong chế độ ăn uống, thực phẩm ngay từ đầu nguồn đã bị ô nhiễm, không đủ dinh dưỡng, hoặc trong cách chế biến nấu nướng quá nhiều những thứ mất cân đối, khi mình không ăn thì cơ thể sẽ lập lại sự cân bằng. Nguyên lý của bệnh bây giờ là đa số chúng ta bị nhiễm độc nhưng không có thời gian giải độc.

Bà Hưng cho biết, nhịn ăn là phương pháp chữa bệnh có từ xa xưa, hướng con người đến lĩnh vực “bác sĩ tự nhiên” được chính ông tổ ngành y Hippocrates thừa nhận và áp dụng. Trong tự nhiên, những con vật khi đau ốm, bị thương cũng thường nhịn ăn để tự hồi phục. Hiện nay ở nước ngoài có những trung tâm giải độc chuyên nghiệp với chi phí rất đắt, áp dụng kết hợp nhiều liệu pháp khoa học để giải độc nhiều tầng.

"Bên trong mỗi người có một bác sĩ thực sự. Chỉ cơ thể mới có thể tự chữa lành, nhiệm vụ bác sĩ bên ngoài là hỗ trợ bác sĩ bên trong. Chẳng hạn khi đứt tay, gãy xương... bác sĩ chỉ băng bó, buộc rửa vết thương còn chính cơ thể mới có cơ chế tự chữa lành. Sự nhịn ăn nằm trong nguyên tắc đó", bác sĩ Hưng phân tích.

Khoảng 60% trọng lượng cơ thể chúng ta là dự trữ, nghĩa là khi không ăn cơ thể vẫn có dự trữ chứ không bị đói. Trung bình năng lượng dự trữ đó có thể sử dụng được trong 4 tuần lễ, ít hoặc nhiều hơn tùy từng người. Thông thường phải mất trên 60% trọng lượng cơ thể mới nguy hiểm tính mạng.
Kể cả những người chết đói khi mổ tử thi thấy tim, não không bị "ăn". Tức là cơ thể biết cách nhận biết những bộ phận quan trọng và nó chỉ chọn những bộ phận không quan trọng, không cần thiết để "ăn", ví dụ mỡ dư thừa, mỡ trong các mạch máu, mụn cóc, các tế bào ung nhọt, già cỗi... Sau đợt nhịn ăn, cơ thể sẽ được thanh lọc sạch sẽ, các tế bào sẽ được tái sinh, trẻ hóa, hệ miễn dịch được làm mới.

Sau đợt nhịn ăn, cơ thể sẽ được thanh lọc sạch sẽ, các tế bào được tái sinh, trẻ hóa...

Bà Hưng khuyến cáo, chỉ nên áp dụng phương pháp nhịn ăn để thanh lọc cơ thể khi thực sự có hiểu biết, có niềm tin. Tùy từng người một mà có số ngày nhịn ăn, cách thở hợp lý. Sau khi nhịn ăn thì ăn uống trở lại như thế nào cho khoa học cũng rất quan trọng.

"Lần đầu tiên nhịn ăn để an toàn thì cần phải có hướng dẫn, còn những lần sau thì có thể tự thực hiện. Cơ thể mỗi người có những biểu hiện thải chất độc khác nhau nên cần phải tìm hiểu toàn bộ quy trình thanh lọc cơ thể theo phương pháp này trước khi thực hiện. Cần có sự hỗ trợ của chính những người đã trực tiếp trải nghiệm thành công để giúp mình có kiến thức, ý chí", bà Hưng phân tích.

Bác sĩ Hưng cho biết, việc lâu lâu nhịn ăn thanh lọc cơ thể thì rất tốt nhưng đó cũng chỉ là phương pháp cấp tốc. Điều quan trọng lâu dài là phải giữ cho bản thân không bị đầu độc bằng các suy nghĩ, hành động tiêu cực. Phương pháp của bà bây giờ là chú trọng từng bữa ăn, phải thanh khiết cả về dinh dưỡng, cách nấu nướng lẫn "thức ăn" cho tâm trí. Cuộc sống hiện đại, bản thân mỗi người đầu độc cơ thể bằng rất nhiều chất độc trong suy nghĩ, thức ăn. Mỗi người cần lắng nghe cơ thể, rèn luyện ý thức bằng các suy nghĩ tích cực, giữ sự bình yên cho tâm hồn để giải độc thân và tâm.

tragiamcanhcm.com

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha