4 tác dụng phụ thường gặp khi nhịn ăn để thanh lọc cơ thể

Mặc dù Thanh lọc cơ thể là biện pháp tốt thúc đẩy cơ thể đào thải chất độc ra ngoài, đem lại cảm giác nhẹ nhàng, tinh thần sảng khoái, nhưng đôi khi do chúng ta mong muốn được thanh lọc cơ thể một cách nhanh chóng kèm theo hiệu quả giảm cân “phải thấy ngay trước mắt”, chúng ta lại áp dụng phương pháp NHỊN ĂN CẤP TỐC để thanh lọc cơ thể, khiến cơ thể phải gánh chịu nhiều tác dụng phụ nguy hiểm.

Ngày đăng: 11-05-2015

3,912 lượt xem

Thanh lọc cơ thể hiện đang là trào lưu được nhiều người quan tâm và yêu thích. Trên các mạng xã hội, người ta có thể thấy chị em thử nghiệm các phương pháp thanh lọc cơ thể như nhịn ăn chỉ uống nước chanh đường (hoặc nước mía) trong vòng 12 ngày liên tiếp, hoặc chỉ uống nước hoa quả mà không ăn gì, chỉ ăn một loại quả nhất định...

Mặc dù thanh lọc cơ thể là biện pháp tốt thúc đẩy cơ thể đào thải chất độc ra ngoài, đem lại cảm giác nhẹ nhàng, tinh thần sảng khoái, nhưng đôi khi do chúng ta mong muốn được thanh lọc cơ thể một cách nhanh chóng kèm theo hiệu quả giảm cân “phải thấy ngay trước mắt”, chúng ta lại áp dụng phương pháp nhịn ăn để thanh lọc cơ thể, khiến cơ thể phải gánh chịu nhiều tác dụng phụ.

Nhịn ăn để thanh lọc cơ thể sẽ đem đến nhiều tác dụng phụ không mong muốn

Thực tế khi nhịn ăn để thanh lọc cơ thể, với chế độ dinh dưỡng hà khắc, bạn có thể loại trừ được phần nào lượng mỡ thừa trong người giúp bạn giảm cân nhanh chóng. Tuy nhiên sau thời gian thanh lọc, bạn lại dễ dàng bị tăng cân trở lại do cơ thể có xu hướng “bù đắp” những thiếu hụt trước đây. Tệ hơn nữa, phần trọng lượng mất đi khi thanh lọc cơ thể là cơ và mỡ, nhưng phần trọng lượng lấy sau thanh lọc cơ thể lại chỉ là mỡ, chứ không phải cơ, khiến cơ thể bạn bị chảy xệ rất khó hồi phục.

Rõ ràng, nhịn ăn để thanh lọc cơ thể là con dao 2 lưỡi. Do đó bạn không nên thử khi chưa có sự tư vấn của các chuyên gia. Thay đổi chế độ ăn uống quá đột ngột sẽ làm cơ thể phản ứng, mệt mỏi, suy giảm miễn dịch...

Sau đây là 4 tác dụng phụ thường gặp khi nhịn ăn để thanh lọc cơ thể

1. Thay đổi thói quen của ruột

Tác hại dễ thấy nhất của việc nhịn ăn thanh lọc cơ thể chính là làm thay đổi thói quen của ruột. Nhiều người thường xuyên bị đi ngoài và tăng nhu động ruột do quá trình bài tiết qua đường đại tràng diễn ra nhiều hơn để đẩy các độc tố ra ngoài. Thay đổi này sẽ khiến bạn thấy bất tiện trong công việc, nhưng nó lại là một phần quan trọng trong quá trình thanh lọc cơ thể.

2. Đau đầu thường xuyên

Đau đầu thường xuyên là một trong những tác dụng phụ thường gặp

Đau nhức đầu cũng là một tác dụng phụ thường gặp. Những cơn đau đầu, từ nhẹ đến nặng, có thể kéo dài từ vài giờ đến nhiều ngày, tùy thuộc mỗi người. Những cơn đau đầu đến có thể do cơ thể quá đói khi phải nhịn ăn lâu ngày. Vì thế, trong quá trình thanh lọc cơ thể, bạn cần nhớ là phải uống bổ sung những đồ uống có nhiều chất điện giải để giảm tình trạng đau đầu

3. Đau nhức cơ và xương khớp

Đau cơ bắp và nhức xương khớp là một trong những dấu hiệu bạn cũng có thể gặp khi nhịn ăn lâu ngày. Giai đoạn bắt đầu thanh lọc cơ thể, các triệu chứng này càng xuất hiện rõ rệt hơn do ảnh hưởng của những độc tố trong cơ thể. Lời khuyên là uống nhiều nước trong giai đoạn này. Sau khi quá trình thanh lọc được hoàn tất, hiện tượng đau khớp sẽ giảm dần.

4. Ảnh hưởng đến giấc ngủ

Những thay đổi này có thể bao gồm những cơn khó chịu, mất ngủ nhẹ, thường xuyên gặp ác mộng... Cũng giống như những tác dụng phụ khác, đây là kết quả trực tiếp của quá trình chất độc được đẩy vào máu.

Mất ngủ là kết quả trực tiếp của chất độc được đẩy vào máu

Ngoài ra, những người thực hiện phương pháp nhịn ăn để thanh lọc cơ thể cũng có thể mắc chứng trầm cảm nhẹ.

Cách thanh lọc cơ thể nào an toàn hơn?

Thay vì nhịn ăn để cơ thể phải gánh lấy những tác dụng phụ không mong muốn, bạn hãy thường xuyên uống các loại trà thảo dược có tác dụng giải độc thanh lọc cơ thể và hỗ trợ giảm cân. Trong quá trình thanh lọc cơ thể bằng trà thảo dược, bạn hoàn toàn có thể giữ chế độ ăn bình thường (dĩ nhiên là cũng không nên quá thoải mái). Khi đó, cơ thể bạn sẽ được thanh lọc mỗi ngày, cân nặng cũng được giảm dần, và điều quan trọng là bạn luôn cảm thấy khỏe mạnh yêu đời và tràn đầy năng lượng để làm mọi việc mà bạn muốn.

Tìm hiểu thêm Trà thảo dược Thanh lọc cơ thể và hỗ trợ Giảm cân tại đây.

Hotline Dược sĩ tư vấn trực tiếp: 09321 76399

tragiamcanhcm.com

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha