8 thực phẩm detox thanh lọc cơ thể chuyên gia Mỹ khuyên dùng

GS. BS Jaclyn London, một chuyên gia dinh dưỡng cao cấp tại Bệnh viện Mount Sinai (New York, Mỹ) cho biết, những thực phẩm dưới đây có thể giúp bạn detox thanh lọc cơ thể với kết quả tốt nhất.

Ngày đăng: 15-05-2015

3,564 lượt xem

Các cơ quan như gan, thận, ruột luôn cần thoát khỏi các độc tố có hại trong cơ thể. GS. BS Jaclyn London, một chuyên gia dinh dưỡng cao cấp tại Bệnh viện Mount Sinai (New York, Mỹ) cho biết, những thực phẩm dưới đây có thể giúp bạn detox thanh lọc cơ thể với kết quả tốt nhất.

1. Atisô

Trà actisô giúp detox thanh lọc cơ thể qua đường tiêu hóa rất tốt

Inulin prebiotic chứa nhiều trong Atisô giúp thúc đẩy sự hình thành của chế phẩm sinh học trong ruột (hay còn gọi là các vi khuẩn có lợi), nhờ đó có tác động detox thanh lọc cơ thể qua đường tiêu hóa rất tốt. “Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng inulin giúp cải thiện sức khỏe đường ruột tổng thể, làm giảm gánh nặng về vai trò giải độc của gan. Inulin cơ bản thúc đẩy khả năng miễn dịch trước khi các chất dinh dưỡng được chuyển hóa ở gan”, bác sĩ London nói.

2. Họ nhà cải

Các loại rau họ nhà cải như cải bắp, cải xoăn, bông cải xanh hay trắng đều là nguồn chất xơ dồi dào, là yếu tố cần thiết để hỗ trợ hoạt động detox thanh lọc cơ thể qua đại tràng. “Chúng hỗ trợ hoạt động của hệ bài tiết, cải thiện sức khỏe hệ gan, thận và cả đường ruột” bác sĩ London nói.

Cải cũng là nguồn thực phẩm chứa sulforaphane phytochemical, có thể giữ cho các tế bào tiền ung thư tác động tiêu cực từ các tế bào khác trong cơ thể, do đó hỗ trợ sức khỏe của tất cả các bộ phận trong cơ thể của bạn.

3. Cam

Cam là loại quả giàu chất chống ôxy hóa, đặc biệt là vitamin C, có thể giúp cải thiện chức năng gan bằng cách giúp đỡ trong việc sản xuất glutathione, một hợp chất rất cần thiết cho hoạt động detox thanh lọc cơ thể và giải độc trong gan.

4. Trứng

Trứng có chứa cysteine cao, một loại axit amin đóng vai trò quan trọng trong sự phân hủy acetaldehyd, là một chất chuyển hóa của rượu, do đó có tác động giải độc rượu rất tốt. “Bằng cách chuyển đổi acetaldehyde thành nước và carbon dioxide, cysteine hoạt động như chất giải độc riêng hợp chất độc hại này cho cơ thể“, bác sĩ London chia sẻ thêm.

5. Khoai lang

Vitamin B (được tìm thấy ở nồng độ cao trong khoai lang) là chìa khóa trong việc giúp cơ thể detox thanh lọc cơ thể hiệu quả thông qua việc thúc đẩy sự bài tiết qua đường tiêu hóa. Vitamin B6, B12, và vitamin B folate còn giúp tăng cường sự chuyển hóa trong cơ thể.

6. Đậu lăng

Đậu lăng và đậu là nguồn cung cấp tuyệt vời của hệ thống miễn dịch, thúc đẩy hoạt động của kẽm, là một chất mà cơ thể rất cần cho các quá trình trao đổi chất cho tất cả các bộ phận trong cơ thể của bạn, trong đó có các cơ quan bài tiết, giúp chúng thực hiện nhiệm vụ detox thanh lọc cơ thể được hiệu quả hơn. "Kẽm cũng rất quan trọng đối với nhiều quá trình sinh hóa hỗ trợ tiêu hóa và trao đổi chất của gan", bác sĩ London nói.

7. Yến mạch

Loại thực phẩm chủ yếu ăn sáng này rất giàu chất xơ hòa tan, do đó, yến mạch sẽ làm chậm tốc độ hấp thu thức ăn của bạn và hỗ trợ cơ thể trong hoạt độc detox thanh lọc cơ thể. "Điều này cũng giúp thúc đẩy hoạt động lành mạnh của hệ vi khuẩn đường ruột và kích thích sự bài tiết mật. Bằng cách giảm số lượng mật được tái hấp thu ở ruột, cơ thể bạn có thể loại bỏ các chất thải độc hại và cải thiện sự phát triển của các axit béo chuỗi ngắn", bác sĩ London phân tích.
Những axit béo còn cải thiện sức khỏe đường ruột bằng cách kích thích sự tăng trưởng của vi khuẩn có lợi.

8. Sữa chua

Các chế phẩm sinh học trong sữa chua sẽ giúp thúc đẩy sức khỏe của vi khuẩn đường ruột có lợi để cơ thể của bạn, và tất nhiên điều này cũng đem đến cho bạn lợi ích về detox thanh lọc cơ thể. "Ngoài ra, một điểm quan trọng là sữa chua có thể giúp lượng đường trong máu ổn định vì nó cung cấp cả chất đạm và chất bột", bác sĩ London nói.

Điều này là rất quan trọng đối với những người sau khi uống quá nhiều bia rượu, lượng đường trong máu ổn định có nghĩa là sự khó chịu sẽ nhẹ hơn.

Có thể bạn chưa biết

Ngoài những thực phẩm trên, bạn cũng có thể tìm hiểu thêm một số thảo dược đã được các chuyên gia Mỹ nghiên cứu cho thấy đem đến công dụng thanh lọc cơ thể và hỗ trợ giảm cân rất an toàn và hiệu quả. Các thảo dược nay đã được đóng gói thành những gói trà túi lọc tiện lợi và dễ dàng sử dụng hơn bao giờ hết.

Mọi nhu cầu tư vấn về detox thanh lọc cơ thể trà giảm cân, vui lòng liên hệ hotline 09321 76399

tragiamcanhcm.com

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha