7 lý do bạn nên detox thanh lọc cơ thể

Khi tôi dùng từ "detox" là tôi muốn nói đến một liệu trình thanh lọc cơ thể theo lĩnh vực y khoa. Một liệu trình detox thanh lọc cơ thể khoa học có thể là giải pháp tuyệt vời giúp bạn giảm cân, cải thiện các triệu chứng mệt mỏi đau nhức thường xuyên và hàng ngàn lợi ích khác nữa. Bài viết của Tiến sĩ khoa học Mark Hyman.

Ngày đăng: 12-05-2015

2,646 lượt xem

Hàng triệu người trong chúng ta, hơn một nửa dân số, bị Hội chứng FLC. Đó là những dấu hiệu mệt mỏi thường xuyên mà bạn ít khi để ý đến và thường hay cho qua, như đau nhức cơ khớp, hiện tượng sương mù não, mệt mỏi, nhức đầu, dị ứng hoặc các vấn đề nghiêm trọng hơn như bệnh tự miễn dịch, đau nửa đầu, hen suyễn, mụn trứng cá, rối loạn tiêu hóa, trào ngược dạ dày... Một liệu trình detox để thanh lọc cơ thể khoa học có thể là giải pháp tuyệt vời cho bạn.

Detox thanh lọc cơ thể là một giải pháp tuyệt vời cho bạn

Chúng tôi biết rằng hiện nay từ "detox thanh lọc cơ thể" đang bị hiểu theo nghĩa xấu. Các bạn thường nghĩ đến nó như phải uống một thứ hỗn hợp kỳ lạ, phải chịu đói liên tục, hoặc phải chạy vào nhà vệ sinh mọi lúc mọi nơi, thậm chí còn có thể gây nguy hiểm cho tính mạng nữa. Tuy nhiên, một liệu trình detox thanh lọc cơ thể lành mạnh sẽ giúp bạn giảm được cân nặng không mong muốn, và là cơ hội để chữa lành các hội chứng FLC.

Khi tôi dùng từ "detox" là tôi muốn nói đến một liệu trình thanh lọc cơ thể theo lĩnh vực y khoa. Điều đặc biệt thú vị là nó được thực hiện đơn giản bằng cách bỏ đi những thứ có hại và đưa vào những thứ có lợi cho cơ thể - rất nhiều điều có lợi cho cơ thể mà chúng ta có thể đưa vào.

Tôi muốn khẳng định rằng một liệu trình detox thanh lọc cơ thể được thiết kế thông minh sẽ giúp bạn được giảm cân. Không những thế, bạn cũng sẽ thấy năng lượng, giấc ngủ và tâm trạng của bạn được tốt hơn, và các vấn đề của hội chứng FLC cũng sẽ được cải thiện hơn hoặc biến mất hoàn toàn.

Một liệu trình detox thanh lọc cơ thể sẽ giúp bạn giảm cân cùng nhiều lợi ích khác

Tôi có thể nghĩ đến hàng ngàn lợi ích của việc detox thanh lọc cơ thể, nhưng chúng ta hãy nhìn vào 7 lợi ích sau đây:

1. Bạn sẽ cảm thấy khỏe hơn

Khi bạn detox, mỗi sáng thức dậy bạn cảm thấy thật sảng khoái, vui vẻ và tràn đầy năng lượng. Thậm chí nếu bạn không bị thừa cân nhưng có những triệu chứng của việc tích lũy độc tố (hội chứng FLC) khiến bạn mệt mỏi thường xuyên, thì quá trình thanh lọc cơ thể có thể giúp bạn chữa lành các triệu chứng này  một cách nhanh chóng. Cảm giác tuyệt vời của một ngày mới sẽ đến với bạn chỉ một vài ngày nữa thôi.

Ngày mới đầy năng lượng và sảng khoái sẽ đến với bạn mỗi ngày

2. Bạn sẽ được giảm cân

The cơ sở khoa học, chúng tôi tin rằng giảm cân chỉ là vấn đề của calo vào và calo ra. Trong quá trình detox thanh lọc cơ thể, bạn sẽ được giảm cân khi bạn ăn ít hơn và tập thể dục nhiều hơn. Các nhà khoa học cho rằng đường và tinh bột là 2 thủ phạm chính gây nên tình trạng thừa cân của bạn. Đầu tiên, chúng sẽ gây cho chúng ta tình trạng “nghiện” đường và ăn quá nhiều. Thứ hai, chúng làm tăng vọt insulin, từ đó làm tăng tích trữ năng lượng dư thừa vào bụng thành mỡ thừa, trong khi vẫn làm cho bạn luôn cảm thấy đói. Khi bạn detox để thanh lọc cơ thể, bạn sẽ giảm năng lượng đưa vào (kể cả đường và tinh bột). Điều này giúp bạn được giảm cân nhanh chóng.

3. Bạn từ chối được đường và tinh bột

Bạn sẽ mạnh mẽ từ bỏ được đường, tinh bột và những món ăn vặt "siêu ngon"

Chỉ khi tham gia vào một liệu trình detox thanh lọc cơ thể, bạn mới đủ mạnh mẽ để từ chối 2 chất “gây nghiện” này. Tuy nhiên, chúng ta không nên đổ lỗi cho người béo là tham ăn và lười biếng. Tôi tin rằng đó không phải là lỗi của họ. Cơ thể bạn hiện nay đang bị tấn công bởi ngành công nghiệp thực phẩm. Hơn 300 chuyên gia trong lĩnh vực công nghiệp thực phẩm cho biết ngành công nghiệp này đang thuê những "chuyên gia" tạo ra các "điểm hạnh phúc" của đồ ăn vặt, khiến người tiêu dùng sử dụng chúng ngày càng nhiều hơn. "Đường là nicotine mới”. Trong thực tế, đường có khả năng gây nghiện cao hơn cocaine gấp 8 lần. Trong quá trình detox để thanh lọc cơ thể, bạn sẽ giảm thiểu được tối đa 2 chất “gây nghiện” này, đồng thời cũng giúp mình thoát khỏi quyền lực của những thức ăn vặt “siêu ngon”.

4. Bạn loại trừ được những thực phẩm dễ gây dị ứng

Một liệu trình detox thanh lọc cơ thể được thiết kế thông minh cũng sẽ loại bỏ các loại thực phẩm mà cơ thể của bạn có thể bị phản ứng, như gây viêm và dị ứng. Hai thực phẩm phổ biến và có hại nhất là gluten và sữa. Nhiều người không nhận ra họ bị nhạy cảm với những thực phẩm này. Đây không phải là dị ứng thực sự gây cho bạn sự khó chịu ngay lập tức, mà là những phản ứng tinh tế hơn, khiến bạn thường xuyên cảm thấy mệt mỏi, dễ bị đau nhức...

5. Bạn sẽ được “khởi động” lại

Tất cả chúng ta thường có một lối sống không lành mạnh, như ngủ quá ít, tập thể dục quá ít, ăn quá nhiều thực phẩm xấu, quá nhiều căng thẳng, không đủ thời gian cho chính mình. Cách tốt nhất để thiết lập lại cuộc sống của bạn là thực hiện một liệu trình detox thanh lọc cơ thể. Đơn giản: thức ăn ngon, không có độc tố, nghĩa là giảm đường, bột, thực phẩm chế biến, caffeine và cồn. Hít thở sâu, ngủ 7-8 tiếng một đêm, một bài tập nhỏ mỗi ngày, và tự yêu lấy chính mình. Tất cả các điều này sẽ giúp bạn khởi động lại cơ thể và tâm trí của mình, tạo được cho mình một lối sống lành mạnh hơn.

Bạn sẽ được khởi động lại bằng một lối sống lành mạnh hơn

6. Cải thiện cuộc sống tình dục

Hormone tình dục và các độc tố được liên kết mật thiết hơn bạn nghĩ. Chúng tôi đã có điều kiện nghiên cứu để tin rằng tình dục thấp và các triệu chứng khác là điều bình thường của sự lão hóa. Tuy nhiên, hiện tượng giảm chức năng tình dục ở cả nam và nữ khiến chúng ta cần sự hỗ trợ của “những viên thuốc nhỏ màu xanh" lại không phải là một phần của quá trình lão hóa. Nguyên nhân chính là những thói quen xấu như uống rượu và hút thuốc, tiếp xúc với chất độc môi trường... Chúng luôn được nhấn mạnh là nguyên nhân gây nên tình trạng giảm sự cân bằng hormone giới tính, có thể phá hỏng đời sống tình dục của bạn. Khi bạn detox thanh lọc cơ thể, bạn loại bỏ được các độc tố từ những thói quen xấu trên.

7. Bạn có động lực và tự tin hơn trong cuộc sống

Khi bạn detox thanh lọc cơ thể, bạn có thể kiểm soát được những suy nghĩ và cảm xúc của mình, điều này giúp bạn sống một cách tự tin hơn. Một liệu trình detox sẽ nhanh chóng giúp bạn cảm thấy khỏe hơn, cho bạn nguồn năng lượng dồi dào, sự giảm cân, và nhiều điều tốt đẹp khác nữa. Thậm chí hạnh phúc sẽ ở ngay bên bạn khi bạn sử dụng thực phẩm như là một nguồn thuốc tự nhiên và thực hiện một vài thay đổi đơn giản trong thói quen hàng ngày của mình.

Bạn sẽ có động lực và tự tin hơn trong cuộc sống

Tôi thường thực hiện một liệu trình detox thanh lọc cơ thể trong 10 ngày, mỗi năm 4 lần, không phải với mục đích giảm cân, mà là để khởi động lại cuộc sống của tôi. Nó giống như một kỳ nghĩ mà ta không đi bất cứ nơi nào. Đối với tôi đó là một hình thức tự tạo nên một cuộc sống tuyệt vời cho chính mình. Tôi cũng hy vọng nó thật sự hữu ích cho bạn!

Theo Tiến sĩ khoa học Mark Hyman

Bạn có thể tìm hiểu thêm Các phương pháp detox thanh lọc cơ thể  tại đây 

Hoặc các sản phẩm trà thảo dược giúp cho quá trình detox thanh lọc cơ thể được dễ dàng và hiệu quả hơn.

Hotline Dược sĩ tư vấn trực tiếp: 09321 76399

tragiamcanhcm.com

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha