Những phương pháp an toàn để thanh lọc cơ thể

Với những nguy cơ cao khi giảm cân bằng phương pháp thanh lọc cơ thể cấp tốc, sau đây là lời khuyên của các chuyên gia giúp bạn thanh lọc cơ thể an toàn hơn.

Ngày đăng: 13-04-2015

3,176 lượt xem

Các phương pháp thanh lọc cơ thể và giảm cân được quảng cáo giúp cải thiện sức khỏe bằng cách nhịn ăn ngày càng được nhiều người quan tâm và áp dụng. Tuy nhiên các chuyên gia sức khỏe luôn khuyến cáo, đây không phải là giải pháp tối ưu hay mang lại lợi ích lâu dài cho tất cả. Thực tế, đây đúng là cách giảm cân cấp tốc vì bạn sẽ gầy hẳn đi sau một thời gian không ăn gì cả. Ý tưởng của phương pháp là giúp cơ thể ”tạm nghỉ”, phục hồi hệ tiêu hóa và quan trọng là làm mất đi một số trọng lượng cơ thể.

Nhịn ăn để thanh lọc cơ thể, giảm cân hiện đang được nhiều người quan tâm và áp dụng

Nguy cơ khi giảm cân bằng phương pháp thanh lọc cơ thể cấp tốc

Lý thuyết trên nghe có vẻ rất thuyết phục, tuy nhiên thực tế các phương pháp thanh lọc cơ thể này chỉ có thể giúp bạn giảm cân trong thời gian ngắn nhưng lại đưa đến nguy cơ tăng cân nhiều hơn về sau.

Các chuyên gia khuyên mọi người không nên giảm cân bằng phương pháp này bởi những lý do sau:

  • Chế độ ăn kiêng trong các phương pháp thanh lọc cơ thể hiện nay thường có lượng calo rất thấp nên làm chậm quá trình trao đổi chất. Khi đó, đúng là cân nặng của bạn giảm đi nhưng thực tế đó chỉ do mất nước, carbohydrate chứa trong các cơ quan và các chất kích thích đường ruột. Tất cả các yếu tố này sẽ tái xuất hiện khi bạn ăn uống bình thường trở lại.
  • Chế độ ăn kiêng cũng có thể gây ra các vấn đề về dạ dày và mất cân bằng lượng đường trong máu, điều này là cực kỳ nguy hiểm. Không những thế, hầu hết các phương pháp nhịn ăn để thanh lọc cơ thể lại không cung cấp đủ chất xơ để giúp làm sạch đường ruột của chúng ta. ”Thật mỉa mai khi một phương pháp giúp thanh lọc cơ thể lại loại bỏ những chất giúp cơ thể làm sạch tự nhiên”, một bác sĩ khuyến cáo.

Tóm lại phương pháp nhịn ăn để thanh lọc cơ thể giảm cân không thực sự mang lại lợi ích như lý thuyết và còn khiến cơ thể bạn cảm thấy ”bị tước đoạt quyền lợi”. Một khi bạn cảm thấy thiếu thốn, bạn sẽ có xu hướng ăn bù về sau. Kết quả như thế nào thì bạn cũng biết rõ rồi đấy.

Sau những ngày ăn kiêng, bạn sẽ có xu hướng ăn bù về sau

Những phương pháp thanh lọc cơ thể an toàn và có lợi cho sức khỏe:

Nếu bạn lo lắng về việc tăng cân trong mùa lễ tết hoặc các chất độc đi vào cơ thể từ khi ăn thực phẩm không đảm bảo vệ sinh, các chuyên gia sức khỏe gợi ý những cách an toàn sau đây bạn nên áp dụng để có cơ thể khỏe mạnh:

1. Ăn một lượng hợp lý:

Ăn quá nhiều tức là bạn đang tích lũy độc tố nhiều hơn. Thay vì ăn được 6 chiếc bánh quy, bạn hãy ăn một chiếc thôi, đó cũng là một phần của chế độ ăn kiêng, giảm lượng thực phẩm tiêu thụ. Khi ăn, cần ăn chậm nhai kỹ, và loại bỏ các thực phẩm không lành mạnh như đồ chiên, xào, đường, đồ ăn chế biến sẵn...

2. Ăn nhiều rau quả tươi:

Nếu ăn một chiếc bánh quy, bạn vẫn thấy thèm, hãy sử dụng đến rau củ, trái cây tươi và thực phẩm hữu cơ. Rau và trái cây đóng một vai trò quan trọng giúp bạn khỏe mạnh vì chúng có chứa các hợp chất giúp cơ thể đối phó với các hóa chất độc hại và tham gia vào quá trình thanh lọc tự nhiên của cơ thể.

3. Uống đủ nước:

Uống đủ 2 lít nước mỗi ngày, kể cả nước trà. Thận là cơ quan chính trong việc thanh lọc và loại bỏ các chất độc ra khỏi cơ thể. Việc uống đủ nước là một trong những phương pháp giúp giữ thận sạch sẽ. Song không được uống quá nhiều nước vì nó sẽ khiến thận bị quá tải.

Uống đủ 2 lít nước mỗi ngày là cách giúp bạn thanh lọc cơ thể qua đường thận

4. Thiết lập khoảng thời gian hợp lý giữa bữa sáng và bữa tối:

Nếu ăn tối lúc 7h, bạn nên ăn sáng lúc 7h hôm sau. Điều này cho phép cơ thể nghỉ ngơi (không dung nạp thêm thức ăn) trong vòng 12 giờ cho mỗi chu kỳ 24 giờ. Thói quen này còn giúp cải thiện chất lượng giấc ngủ của bạn.

Tóm lại, để duy trì trọng lượng và dáng vóc, giúp cho cơ thể luôn được thanh lọc sạch sẽ, phương pháp cần thiết là hạn chế thực phẩm chế biến sẵn, tăng cường ăn rau, trái cây tươi, uống đủ nước và tập thể dục thường xuyên.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn thanh lọc cơ thể, giảm cân nhưng vì nhiều lý do khiến bạn không thể thực hiện được theo những lời khuyên trên, một giải pháp khác giúp thanh lọc cơ thể giảm cân dễ thực hiện hơn có thể sẽ phù hợp với bạn. Mời bạn tìm hiểu thêm tại đây.

Hotline Dược sĩ tư vấn trực tiếp: 09321 76399

tragiamcanhcm.com

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha