Những yếu tố cần thiết cho một phương pháp thanh lọc cơ thể khoa học

Có rất nhiều phương pháp thanh lọc cơ thể bạn tìm thấy trên mạng. Vậy làm sao để xác định phương pháp đó có thật sự khoa học và tốt cho sức khỏe không? Hãy tìm hiểu những yếu tố cần thiết của nó nhé.

Ngày đăng: 26-03-2015

2,415 lượt xem

Thanh lọc cơ thể / detox

Có rất nhiều sự hiểu lầm về thanh lọc cơ thể và phương pháp thực hiện. Hiểu đúng về thanh lọc cơ thể, chúng ta mới có thể tìm được phương pháp thanh lọc phù hợp cho cơ thể mình và tốt cho sức khỏe.

Vì sao cần phải thanh lọc cơ thể?

Thông thường, chúng ta rất ý thức về việc vệ sinh thân thể bên ngoài. Chúng ta đánh răng và tắm rửa mỗi ngày, giữ cho cơ thể và hơi thở luôn thơm tho tươi mát. Điều đó làm chúng ta cảm thấy thật sự dễ chịu và thoải mái. Nhưng chúng ta thường quên mất phần cơ thể bên trong của chúng ta cũng rất cần phải được "dọn dẹp" sạch sẽ thường xuyên, để "tống khứ" đi những chất độc hại cho sức khỏe, và cả những lớp mỡ thừa không dẹp mắt chút nào. Vì vậy  viêc thanh lọc cơ thể là cách để chúng ta “làm sạch bên trong” cơ thể của mình.

Mặc dù giải độc là một chức năng cơ bản của các cơ quan bài tiết trong cơ thể (chủ yếu là sự bài tiết qua đường tiêu hóa, qua thận, và sự chuyển hóa giải độc qua gan...), tuy nhiên với lượng thức ăn dư thừa và độc tố chúng ta đưa vào cơ thể mỗi ngày không thể kiểm soát được như hiện nay, cơ thể chúng ta đôi khi bị “quá tải” và không thể thực hiện hết vai trò giải độc cần thiết của mình. Chính vì vậy, cơ thể rất cần sự hỗ trợ của chúng ta thông qua các phương pháp thanh lọc cơ thể từ bên ngoài. Đây là hoạt động hết sức cần thiết và đem đến nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Thanh lọc cơ thể rất cần thiết cho việc "làm sạch bên trong" cơ thể chúng ta

Các yếu tố cần thiết cho một phương pháp thanh lọc cơ thể khoa học:

Như vậy, mục đích của việc thanh lọc cơ thể (detox) chủ yếu là để hỗ trợ các cơ quan bài tiết loại bỏ đi các chất dư thừa không mong muốn và các độc tố ra khỏi cơ thể. Theo Tiến sĩ khoa học Frank Lipman, Giám đốc Trung tâm sức khỏe Eleven-Eleven ở New York, những yếu tố cần thiết cho một phương pháp thanh lọc cơ thể khoa học là phải đảm bảo được 3 yêu cầu sau:

  • Giảm được lượng thức ăn và độc tố hấp thu vào cơ thể, thông qua chế độ ăn kiêng hợp lý hoặc thông qua các sản phẩm có khả năng làm giảm sự hấp thu qua đường tiêu hóa.
  • Đồng thời hỗ trợ cơ thể tăng sự loại bỏ các độc tố và các chất dư thừa ra khỏi cơ thể. Việc này có thể được thực hiện thông qua một số phương pháp hoặc sản phẩm có tác dụng tăng giải độc, thanh lọc cơ thể mạnh mẽ.
  • Ngoài ra, trong quá trình thanh lọc cơ thể, chúng ta vẫn phải đảm bảo được lượng chất dinh dưỡng đưa vào cơ thể đủ để duy trì cho mọi hoạt động khác trong cơ thể vẫn được thực hiện hoàn hảo.

Giảm lượng thực phẩm, vận động thường xuyên và cân bằng dinh dưỡng là 3 yếu tố cần thiết cho 1 phương pháp thanh lọc cơ thể khoa học

Như vậy, khi chọn cho mình một phương pháp hoặc sản phẩm nào để thanh lọc cơ thể, các bạn cần phải lưu ý xem phương pháp hay sản phẩm đó có đáp ứng được đầy đủ 3 yêu cầu trên không nhé. Vắng 1 trong 3 yếu tố trên, mục đích thanh lọc cơ thể của bạn nhiều khả năng sẽ không đạt được kết quả như mong muốn, thậm chí còn có thể gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của bạn nữa.

Một sản phẩm trà giảm cân có thể đáp ứng được đầy đủ 3 yếu tố cần thiết cho một phương pháp thanh lọc cơ thể khoa học. Các bạn có thể tìm hiểu thêm  tại đây.

Hoặc các bạn cũng có thể liên hệ tại hotline 09321 76399 để được Dược sĩ tư vấn trực tiếp về phương pháp thanh lọc cơ thể mà bạn đang quan tâm.

 

tragiamcanhcm.com

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha