Trà xanh có thật sự giảm cân?

Chắc hẳn các bạn đã nghe nói nhiều đến khả năng giảm cân của trà xanh, nhưng không chắc liệu trà xanh có thật sự giảm cân hiệu quả không. Những nghiên cứu khoa học dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về loại thức uống dân giã nhưng cũng hết sức đặc biệt này.

Ngày đăng: 24-09-2015

3,725 lượt xem

Trà xanh giúp đốt cháy calories cho bạn

Uống 3-5 tách trà xanh đốt cháy lượng calo tương đương với đi cầu thang trong 14 phút

Theo các nhà nghiên cứu của Trường Đại học Trung tâm Y khoa Maryland (Mỹ), uống từ 3 đến 5 tách trà xanh mỗi ngày sẽ rất tốt cho sức khỏe, đồng thời đốt cháy khoảng 50-100 calories / ngày (bằng với việc bạn đi bộ trong 30 phút hoặc leo cầu thang trong 14 phút), nhờ đó có thể giúp bạn giảm cân khá hiệu quả.

Vì vậy, các nhà nghiên cứu khuyên nên uống một vài tách trà xanh mỗi ngày thay cho lon nước soda hoặc các loại nước ngọt khác, điều này sẽ hỗ trợ đắc lực cho mục tiêu giảm cân của bạn, với điều kiện trà xanh không thêm đường hoặc mật ong.

Trà xanh giúp tiêu hao chất béo nhanh chóng

Nghiên cứu trên những người uống trà xanh hàng ngày liên tục trong vòng 3 tháng cho thấy họ giảm được lượng mỡ trong cơ thể nhiều hơn những người uống trà bình thường hoặc không uống trà. Điều này được giải thích bởi trà xanh tăng lượng norepinephrine (INN) giúp cơ thể tiêu hao chất béo một cách nhanh chóng hơn.

Một nghiên cứu khác tại Đức xác định chất EGCG có nhiều trong trà xanh có khả năng tăng phân hủy chất béo, từ đó tăng hiệu quả giảm cân chống béo phì.

Trong trà xanh có nhiều chất EGCG giúp tăng phân hủy chất béo nhanh chóng

Thêm vào đó, các kết quả nghiên cứu khoa học khác cũng cho thấy trà xanh có chứa 30-40% lượng polyphenol, nhờ đó nó có thể đốt cháy khoảng 40% lượng chất béo được ăn vào trong ngày khi uống từ 3-5 tách trà xanh. Theo TS. Eric Braverman, một chuyên gia nổi tiếng về chống lão hóa của Mỹ, điều này có ý nghĩa rất quan trọng trong việc giảm cân, vì trước khi các chất béo được dẫn đến các cơ bắp, chúng đã bị đốt cháy ngay lập tức thay vì được lưu trữ trong các tế bào của cơ thể.

Trà xanh giảm tích tụ chất béo dưới da

Trà xanh đặc biệt giảm mỡ bụng rất tốt

Trung tâm Nghiên cứu Y học Thảo dược Tang (thuộc Đại học Chicago, Mỹ) cho biết, trà xanh có khả năng giảm cân nhờ làm giảm tích tụ chất béo dưới da và mỡ ở vùng bụng. Ngoài ra, chất cafein có trong trà xanh sẽ làm tăng cường khả năng giảm cân ở những người thừa cân và béo phì.

Trà xanh làm giảm cảm giác thèm ăn

Rất nhiều nghiên cứu về khả năng giảm cân của trà xanh cho kết quả trà xanh làm giảm lượng đường trong máu. Lượng đường trong máu thấp sẽ làm giảm cảm giác thèm ăn, từ đó sẽ giúp bạn dễ dàng tuân thủ một chế độ ăn uống lành mạnh hơn, hỗ trợ tích cực cho mục tiêu giảm cân.

Trà xanh giúp bạn dễ dàng nói "không" với những món ngon hấp dẫn

Lời khuyên của các chuyên gia

Nên uống từ 3-5 tách trà xanh mỗi ngày thay cho cafe hoặc các thức uống ngọt khác, điều này sẽ đem đến cho bạn nhiều lợi ích về sức khỏe và hỗ trợ tích cực cho bạn trong việc giảm cân. Tuy nhiên, theo một nghiên cứu gần đây nhất của 1 nhóm nhà khoa học tại trường Đại học Anglia Ruskin công bố trong tháng 2/2015, để đạt được hiệu quả giảm cân rõ rệt từ trà xanh, bạn cần phải uống từ 6-8 tách trà xanh mỗi ngày.

Nếu bạn sử dụng trà xanh dạng chế biến sẵn (đặc biệt là dạng đóng chai hoặc dạng bột hòa tan), bạn cần đọc kỹ các thành phần trên nhãn hiệu trà để tránh chọn loại có đường hoặc chất làm ngọt, vì chúng sẽ hạn chế rất nhiều hiệu quả giảm cân mà bạn đang hướng tới.

Có thể bạn cũng quan tâm

  Uống trà xanh giảm cân thế nào cho đúng cách

  Phương pháp giảm cân tối ưu từ trà xanh - Ultimate Tea Diet

  Top 3 loại trà giảm cân được yêu thích nhất

 

Hotline Dược sĩ tư vấn trực tiếp: 0932176399

 

tragiamcanhcm.com

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha